may loc nuoc kangaroo

  • Máy lọc nước Kangaroo thế hệ mới

  • Kangaroo bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Nghịch lý: Mua nước máy vẫn phải mua máy lọc gia đình

“Mỗi lần đường ống vỡ, nước được cấp lại đen tới mức xả ra nhìn không thấy đáy chậu đâu, bốc mùi tanh. Bẩn vậy vẫn phải dùng, vẫn bị tính tiền như thường, không thấy ai đền bù hay xin lỗi gì”

Đó là bức xúc của anh Lê Văn Chinh, ngõ 65 Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ với phóng viên Tiền Phong về tình trạng chất lượng nước máy trong thời gian gần đây. Giá nước máy tăng, hàng tháng mặc dù vẫn phải bỏ “tiền túi” ra để mua nước máy, tuy nhiên do lo ngại về chất lượng nước người dân đã đành “tặc lưỡi” bỏ thêm một khoản phí, trang bị  máy lọc gia đình để bảo vệ sức khỏe.

 nuoc may nhiem ban

Chất lượng nước bất  ổn nhưng giá nước vẫn tăng

Theo lộ trình tăng giá nước sạch tại Hà Nội đã được UBND thành phố phê duyệt, trong 3 năm (2013 – 2015), giá nước sạch tăng 3 lần vào ngày 1/10 hàng năm, với mức tăng khoảng 20% mỗi năm. Cụ thể, từ ngày 1/10/2013, giá nước sạch sinh hoạt tăng thấp nhất 19,93% cho mức sử dụng 10m3 đầu tiên (tăng từ 3.478 đồng lên 4.172 đồng/m3); từ 1/10/2014, mức giá này tăng thành 5.020 đồng/m3 (tăng 848 đồng); sẽ chạm mốc 5.973 đồng/m3 (tăng 953 đồng) ngày 1/10/2015 (giá trên chưa tính thuế giá trị gia tăng và phí bảo vệ môi trường).

Dẫn lý do tăng giá, cả lãnh đạo Hà Nội và Tổng Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (Hawaco) đều nói rằng, các chi phí đầu vào tăng mạnh, nếu giá bán không tăng sẽ không bù được giá thành sản xuất. Ngoài ra, theo các đơn vị này, tuy mức tăng gần 20%, nhưng giá nước tại Hà Nội vẫn thấp hơn các thành phố khác như: TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương…

Giá nước mỗi năm tăng khoảng 20%. Tuy vậy, công nghệ xử lý chưa có nhiều thay đổi. Phản ánh với PV Tiền Phong, một số hộ dân trên địa bàn Huyện Long Biên, Cầu Giấy…chia sẻ, nước máy ở khu vực này đang bị nhiễm kim loại khá nặng, dun nước 4-5 lần là thiết bị đun sôi có đóng mảng trắng có thể dùng tay bóc ra được. Các đường ống nước nóng liên tục phải gọi thợ đến sửa do cặn kết tủa làm tắc đường ống dẫn nước nóng.

Cách đây không lâu (ngày 1/4), đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội lại vỡ (lần thứ 5 đường ống bị vỡ kể từ khi đưa vào vận hành năm 2012). Sau mỗi lần như vậy, nước cấp lại trông như cháo lòng, người dân phải dùng tạm 1-2 ngày, sau đó mới trong trở lại. Trước thực tế trên, nhiều gia đình tại Hà Nội phải bỏ tiền túi sắm đủ loại máy lọc gia đình để lấy nước ăn uống chủ yếu là công nghệ lọc RO và Công nghệ lọc nước NANO, do có thể loại bỏ được các tạp chất hữu cơ và vô cơ có hại tới sức khỏe và là nguyên nhân làm hỏng các thiết bị đun nấu, đường ống dẫn nước. Chị Lê Thị Lành (ở ngõ 850 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hai năm trước nhà chị đã sắm bộ thiết bị lọc nước theo công nghệ RO (thẩm thấu ngược) để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và ăn uống.

Trong khi đó, người dân Hà Nội đang tiếp tục phải đối mặt với những nguy cơ lớn hơn đó là tình trạng thất thoát nước sạch và mực nước ngầm đang sụt giảm nghiêm trọng.Trong bản tin số 1 của Chương trình Quốc gia chống thất thoát, thất thu nước sạch đến năm 2025, ông Nguyễn Hồng Tiến (Cục trưởng Cục hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng) cho hay: Hiện khai thác nước sạch tại Hà Nội khoảng 780.000m3/ngày đêm, chủ yếu vẫn là nước ngầm, một phần nước mặt sông Đà.

Các chuyên gia cảnh báo, khai thác nước dưới đất quá mức là một trong những nguyên nhân gây sụt lún, đe dọa tới ổn định công trình xây dựng và kết cấu hạ tầng; gây nguy cơ ô nhiễm, suy thoái cả về số lượng, chất lượng nước ngầm.

Theo Tiền Phong

Để được tư vấn và sở hữu các thiết bị lọc nước chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0966.59.69.08

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Nghịch lý: Mua nước máy vẫn phải mua máy lọc gia đình, 5.0 out of 5 based on 4 ratings

Công ty Cổ Phần Kỹ Thương An Đạt Phát

Địa chỉ: Số 7 Ngách 56/2 Ngõ 56, Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội

Copyright © 2013 Máy lọc nước RO Kangaroo(MR LONG) An Dat Phat Tecom JSC, Inc. All rights reserved.

Giấy chứng nhận 0106692985